Bế mạc diễn tập chiến đấu của phường Yết Kiêu, Cao Xanh, Hà Khánh và các đơn vị tự vệ trong khu vực phòng thủ năm 2023

Ngày 8/7, Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập thành phố đã tổ chức bế mạc diễn tập chiến đấu phòng thủ các phường Yết Kiêu, Cao Xanh, Hà Khánh và các đơn vị tự vệ trong khu vực phòng thủ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP dự lễ bế mạc.

Chương trình diễn tập diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/7 với mật danh “HL 23”gồm 3 giai đoạn, 8 vấn đề huấn luyện. Giai đoạn 1: Chuyển LLVT từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển phường vào các trạng thái Quốc Phòng; Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ.

Thực binh xử lý tình huống phá hoại và kết hợp cháy nổ tại Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh, do công an các  phường Cao Xanh, Hà Khánh, Yết Kiêu phối hợp cùng các lực lượng thực hiện

Với tinh thần quyết tâm cao, các lực lượng tham gia diễn tập đã hoàn thành tốt nhiệm vụ,bảo đảm an toàn về người cũng như vũ khí, đảm bảo kỹ thuật, chiến thuật, đáp ứng yêu cầu tác chiến, giữ vững khu vực phòng thủ phường trong mọi tình huống. Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ Thành phố đã tổ chức đánh giá, nhận xét và rút kinh nghiệm từng giai đoạn, từng thành viên trong khung tập của 3 phường. Buổi diễn tập chiến đấu của phường Yết Kiêu, Cao Xanh, Hà Khánh và các đơn vị tự vệ trong khu vực phòng thủ năm 2023  đã có sự phối hợp hiệp đồng và khả năng huy động lực lượng. Nâng cao năng lực lãnh đạo và chỉ huy trong thực hiện, chủ động xử lý các tình huống cụ thể ở địa phương và đơn vị cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP khen thưởng các tập thể có thành tích trong công tác diễn tập

Thượng tá Vũ Đình Hưng, Ủy viên BTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS TP, Phó Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập khen thưởng các cá nhân có thành tích trong công tác diễn tập

Phát biểu tại buổi lễ bế mạc, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu: thông qua diễn tập tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp, ngành, lực lượng vũ trang và nhân dân đối với nhiệm vụ quốc phòng an ninh. Đồng thời rút kinh nghiệm, vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào thực tiễn. Kịp thời bổ sung, điều chỉnh và kế hoạch bảo đảm cho tác chiến phòng thủ sát yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Xây dựng đội ngũ cán bộ cơ sở  có trình độ, phẩm chất năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ  trong tình hình mới, phải luôn luôn đề cao cảnh giác, không chủ quan, lơ là; lực lượng vũ trang phải tích cực nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo xử lý tốt mọi tình huống xảy ra. Các xã phường và các đơn vị tự vệ diễn tập còn lại năm 2023 tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị và diễn tập theo đúng kế hoạch đề ra.

Mỹ Hạnh – Đoàn Việt