Các xã, phường đồng loạt tổ chức lễ chức thọ, mừng thọ đầu xuân Giáp Thìn

Nhằm động viên kịp thời người cao tuổi nhân dịp đầu xuân mới, sáng 17/2 (tức mùng 8 tháng Giêng), các xã, phường trên địa bàn Thành phố đồng loạt tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ các bậc cao niên với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Các đồng chí lãnh đạo Thành phố đã trực tiếp đến chúc thọ, động viên các cụ.

Tại phường Việt Hưng, đồng chí Vũ Quyết Tiến, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long đã chúc thọ, mừng thọ cho 176 cụ, trong đó có 4 cụ từ 100 tuổi trở lên.

Toàn Thành phố hiện có 48.890 Người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên), Trong đó, có gần 35 nghìn người cao tuổi là hội viên Hội Người cao tuổi. Trong những năm qua, người cao tuổi Thành phố luôn nêu cao tấm gương về lối sống, là lực lượng đi đầu thực hiện các cuộc vận động ở khu dân cư, tham gia tích cực công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền phù hợp với các công việc với tinh thần trách nhiệm cao, đóng góp nhiều sáng kiến có chất lượng được cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc đánh giá cao...

Năm 2023, công tác chăm lo cho người cao tuổi được quan tâm chú trọng như: thực hiện cấp phát 58.345 thẻ Bảo hiểm y tế cho người cao tuổi; thường xuyên tổ chức khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại các cơ sở y tế; đặc biệt quan tâm chăm sóc người cao tuổi thuộc hộ khó khăn, người khuyết tật, người cao tuổi không có lương hưu hoặc trợ cấp xã hội.

Với quan điểm tiếp tục chăm lo, quan tâm đến người cao tuổi, dịp đầu xuân mới Giáp Thìn năm nay, trên địa bàn Thành phố đã đồng loạt tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho gần 4.700 cụ từ 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 tuổi trở lên với quy mô trang trọng, phấn khởi, vui tươi, đầm ấm; tổng kinh phí quà tặng chúc thọ trên 4 tỷ đồng. Đồng thời, lãnh đạo Thành phố còn tổ chức 06 đoàn đến thăm và tặng quà cho người cao tuổi tròn 100 tuổi trên địa bàn Thành phố.

Tại phường Cao Xanh, đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư TT Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố đã chúc thọ, mừng thọ cho 203 cụ 70, 75 tuổi.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa, lì xì và trao giấy mừng thọ, trao quà của các cấp cho 243 cụ từ 70 đến 95 tuổi trên địa bàn phường Hà Khẩu.

Năm 2024, phường Giếng Đáy đã tổ chức mừng thọ cho 215 cụ tại 8 khu phố, tuổi từ tròn 70 – 75 – 80 – 85 – 90 – 95 - 100 và trên 100 tuổi.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Quý, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng Ban tổ chức Thành uỷ đến thăm, tặng quà và trao giấy mừng thượng thượng thọ của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho cụ Dương Văn Thành, tròn 102 tuổi ở khu 5, phường Giếng Đáy.

Tại phường Hà Trung, Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ phường long trọng tổ chức Lễ mừng thọ 100 cụ 70, 75, 80, 85, 90, 95 và 101 tuổi trên địa bàn phường. Dự buổi lễ có đồng chí Phan Thị Hải Hường, Ủy viên BTV Thành ủy – Trưởng Ban Tuyên Giáo Thành ủy – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị TP; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Chi hội trưởng Hội Người cao tuổi các tổ dân phố và các cụ được mừng thọ dịp này. ​

Trong dịp mừng thọ đầu xuân năm Giáp Thìn, Phường Hà Khánh có 111 cụ được nhận giấy chúc thọ trong đó có 01 cụ được nhận giấy chúc thọ 100 tuổi của Chủ tịch nước; 07 cụ được nhận giấy chúc thọ của Tỉnh; 35 cụ được nhận giấy chúc thọ của Thành phố và 68 cụ được nhận giấy chúc thọ của phường. Đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà, uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch TT HĐND Thành phố chúc thọ, mừng thọ các cụ.

Đồng chí Lương Văn Luân, Uỷ viên BTV , Chủ nhiệm UBKT Thành uỷ chúc thọ các cụ cao tuổi khu phố 4B phường Hà Phong

Tại Nhà văn hóa khu phố 4 phường Hồng Hà, Lễ chúc thọ, mừng thọ cho 27 cụ cao niên có tuổi tròn 70, 75, 80, 85 và 90 được diễn ra trang trọng, đầm ấm. Đồng chí Nguyễn Tuấn Minh – Ủy viên BTV Thành ủy – Phó chủ tịch UBND TP đã tới dự, phát biểu chúc mừng và trực tiếp trao Giấy chứng nhận mừng thọ cho các cụ cao niên trên địa bàn.

Tại khu phố 1, phường Trần Hưng Đạo, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã dự và trực tiếp chúc thọ, mừng thọ cho 35 cụ, trong đó có 1 cụ 95 tuổi, 3 cụ 90 tuổi, 4 cụ 85 tuổi, 2 cụ 80 tuổi, 16 cụ 75 tuổi, 9 cụ 70 tuổi.

Đồng chí Vũ Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch UBND Thành phố trao giấy mừng thọ và lì xì đầu xuân cho các cụ cao tuổi xã Thống Nhất

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Duy Dũng, Trưởng Công an TP Hạ Long dự chúc thọ, mừng thọ các cụ cao tuổi phường Hà Tu

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Thành phố đã ân cần thăm hỏi điều kiện sinh hoạt, tinh thần và lì xì đầu xuân cho các cụ. Đồng thời yêu cầu các cấp ủy, chính quyền từ Thành phố tới cơ sở tiếp tục quán triệt sâu sắc, triển khai có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước về người cao tuổi; Phát huy, nhân rộng những mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả, thiết thực trong việc bảo vệ, chăm sóc, an sinh xã hội tốt hơn đối với người cao tuổi nhất là đối với người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Lãnh đạo Thành phố mong muốn người cao tuổi tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, thực hiện thật tốt phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”; “Sống vui, Sống khỏe, Sống có ích, Sống hạnh phúc”, để đóng góp tâm huyết, trí tuệ, kinh nghiệm của mình xây dựng Thành phố Hạ Long càng phát triển- kiểu mẫu- giàu đẹp- văn minh- nghĩa tình.

Lễ mừng thọ các bậc cao niên là truyền thống tốt đẹp lâu đời của dân tộc Việt Nam, thể hiện sự kính trọng người già, hiếu nghĩa với ông bà, cha mẹ của thế hệ con cháu, qua đó càng làm cho không khí mùa xuân thêm ấm áp.

Một số hình ảnh tại lễ mừng thọ các địa phương trên địa bàn Thành phố:

Nhóm PV