Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi phường Cao Xanh, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 20/3, Hội Người cao tuổi phường Cao Xanh tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh đại hội

Hội Người cao tuổi phường Cao Xanh hiện có 1.955 hội viên, sinh hoạt tại 10 chi hội. Nhiệm kỳ qua, công tác chăm sóc Người cao tuổi được Hội triển khai đồng bộ, sâu rộng đạt kết quả thiết thực. Các chế độ chính sách chăm sóc cho người cao tuổi theo quy định được thực hiện tốt như: phối hợp tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho 1.434 người cao tuổi và hội viên với số tiền trên 496 triệu đồng; tổ chức thăm bệnh, chia sẻ, tặng quà cho gần 3.000 lượt hội viên với kinh phí trên 170 triệu đồng. Hàng năm phối hợp lập sổ theo dõi sức khỏe ban đầu cho 463 cụ từ 80 tuổi trở lên; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc bổ và tặng quà trị giá trên 110 triệu đồng.

Ông Tạ Ngọc Sáng, Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Cao Xanh trình bày báo cáo tổng kết hoạt động của hội nhiệm kỳ 2016-2021

Cùng với đó, Hội thường xuyên đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế, khuyến học, khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Trong nhiệm kỳ, đã có 1.179 hội viên đạt danh hiệu Tuổi cao gương sáng (bằng 65,2%), trong đó 21% đạt danh hiệu Tuổi cao gương sáng xuất sắc. Hội Người cao tuổi phường hàng năm đều đạt danh hiệu vững mạnh và vững mạnh xuất sắc.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Người cao tuổi phường Cao Xanh phấn đấu kết nạp thêm 250-300 hội viên mới; 95% trở lên hội viên là Tuổi cao gương sáng và 30% là tuổi cao gương sáng xuất sắc; 100% người cao tuổi trong độ tuổi quy định được chúc thọ, mừng thọ, hưởng trợ cấp xã hội, có BHYT; 80% trở lên các chi hội cơ sở hàng năm đạt chi hội vững mạnh, Hội Người cao tuổi phường đạt vững mạnh và vững mạnh xuất sắc.

Ông Nguyễn Đắc Nam, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố Hạ Long phát biểu tại đại hội

Đồng chí Triệu Văn Nghĩa, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Cao Xanh phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Đắc Nam, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố Hạ Long và đồng chí Triệu Văn Nghĩa, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Cao Xanh ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được của Hội NCT phường Cao Xanh trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị Hội Người cao tuổi phường tiếp tục tham mưu cho Hội Người cao tuổi thành phố và Đảng ủy – UBND phường thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi. Đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao”, “ Nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua do địa phương phát động, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương.

Đại hội đã bầu BCH Hội Người cao tuổi phường khóa VII gồm 14 người và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Hội người cao tuổi thành phố Hạ Long nhiệm kỳ 2021-2021 gồm 7 người. Ông Tạ Ngọc Sáng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Cao Xanh khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026.

BCH Hội Người cao tuổi phường Cao Xanh khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt đại hội

Tại đại hội, UBND phường Cao Xanh đã khen thưởng 4 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội Người cao tuổi nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng chí Triệu Văn Nghĩa, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Cao Xanh trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội Người cao tuổi nhiệm kỳ 2016-2021

Đồng chí Hoàng Văn Thụy, Phó Bí thư Đảng ủy phường Cao Xanh trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội Người cao tuổi nhiệm kỳ 2016-2021

Phương Loan - Ngọc Khánh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 66