Đảng bộ phường Cao Xanh: Đại hội Đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025

Trong 2 ngày 07- 08/05, 181 đảng viên đại diện cho gần 800 đảng viên trong toàn Đảng bộ đã về dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường Cao Xanh lần thứ XII, 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dự, chỉ đạo Đại hội.

Quang cảnh Đại hội

Từ một phường còn nhiều khó khăn của TP Hạ Long, nhiệm kỳ qua Đảng bộ phường Cao Xanh đã lãnh đạo, chỉ đạo địa phương đạt được nhiều thành quả quan trọng, tạo dấu ấn nổi bật. Thu ngân sách hàng năm đều vượt từ 200%-300%. Nhiều phong trào thi đua xây dựng địa phương được người dân tin tưởng, ủng hộ, hưởng ứng, tiêu biểu như: Dự án Nâng cấp đường 337 có hơn 800 hộ dân hiến trên 24.000 m2 đất, trị giá trên 300 tỷ đồng. Chương trình giảm nghèo đạt kết quả khả quan, năm 2018, phường không còn hộ nghèo, cận nghèo, năm 2019, áp dụng chuẩn nghèo mới của UBND tỉnh, trên địa bàn chỉ phát sinh 01 hộ nghèo và 01 hộ cận nghèo. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ đã 4 năm đạt thành tích Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 3 năm liên tục giữ vững cờ thi đua của UBND Tỉnh.

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ quyết tâm toàn dân xây dựng phường Cao Xanh giàu đẹp, an toàn và văn minh, xây dựng tổ chức cơ sở trong sạch, vững mạnh; tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả với đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, ngang tầm nhiệm vụ để đưa địa phương phát triển nhanh, bền vững.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú,  Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy khẳng định: Những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Cao Xanh đạt được là rất đáng trân trọng, góp phần không nhỏ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của thành phố Hạ Long thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ tới phường Cao Xanh cần nắm bắt thời cơ, vận hội mới, khắc phục thách thức để phát triển nhanh, bền vững hơn nữa. Đó là, phải bám sát quan điểm, định hướng phát triển của TP Hạ Long trong giai đoạn tới, kiên trì chuyển đổi phương thức phát triển từ “nâu” sang “xanh”; Bên cạnh tập trung nâng cao mức sống của nhân dân phải quan tâm chăm lo đến giá trị tinh thần, xây dựng các khu phố văn minh, nghĩa tình, đoàn kết; Tiếp tục quan tâm cải cách hành chính; tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp về công tác xây dựng Đảng…

Các đại biểu bầu BCH Đảng bộ phường khóa XII

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ phường Cao Xanh khóa XII

Với tinh thần “Dân chủ, Đoàn kết, Kỷ cương, Đổi mới”, Đại hội đã tiến hành bầu BCH Đảng bộ gồm 14 đồng chí. Đồng chí Triệu Văn Nghĩa tái đắc cử chức danh Bí thư Đảng ủy với tỷ lệ 98,3% phiếu bầu. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu TP Hạ Long lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đỗ Hương