Đảng ủy phường Cao Xanh: Hội nghị Tuyên truyền, quán triệt, triển khai kết quả hội nghị BCH trung ương Đảng giữa nhiệm kỳ khóa XIII và các văn bản chỉ đạo của Thành uỷ

Ngày 01/8, Đảng ủy phường Cao Xanh tổ chức hội nghị Tuyên truyền, quán triệt và triển khai kết quả hội nghị BCH trung ương Đảng giữa nhiệm kỳ khóa XIII, các văn bản chỉ đạo của Thành ủy, Đồng chí Triệu Văn Nghĩa, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Triệu Văn Nghĩa, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và triển khai kết quả hội nghị BCH trung ương Đảng giữa nhiệm kỳ khóa XIII, các văn bản chỉ đạo của Thành ủy; Kết luận số 1015-KL/TU ngày 05/7/2023 của BCH Đảng bộ Tỉnh; Kết luận số 1026-KL/TU ngày 11/7/2023 của Ban Chấp hành bộ tỉnh; Quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản về kê khai và kiểm soát tài sản thu nhập: CV 1360-CV/UBKTTU ngày 12/5/2023 của UBKT Tỉnh ủy; CV 1524 ngày 18/01/2023 của Thành ủy; Kết luận 02-KL/UBKTTU ngày 04/5/2023 của UBKT Thành ủy; Hướng dẫn 03-HD/UBKTTU ngày 12/7/2023 của UBKT Tỉnh ủy; Quyết định số 3195-QĐ/TU ngày 09/9/2022 của BTV Thành ủy về việc ban hành Nội quy bảo vệ bí mật Nhà nước trong các cơ quan Đảng, tổ chức chính trị - xã hội TP Hạ Long; Quyết định số 18-QĐ/ĐU ngày 21/7/2023 của Đảng ủy về việc ban hành nội quy bảo vệ bí mật Nhà nước tại Đảng ủy phường Cao Xanh.; Thông báo số 960-TB/TU ngày 30/6/2023 của Thành ủy Hạ Long thông báo kết luận giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện Quy định số 11-Qđi/TW ngày 18/2/2019 của Bộ Chính trị; Kết luận số 960-KL/TU ngày 12/7/2023 kết luận của BCH Đảng bộ Thành phố tại hội nghị ngày 06/7/2023; Chương trình hành động số 23-CTr/TU ngày 14/7/2023 thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh về phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đến năm 2030; Chương trình hành động số 24-CTr/TU ngày 14/7/2023 thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TU ngày 30/01/2023 của Bộ Chính trị về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ phát triển bền vững đất nước trong tình hình mới

Đồng chí Triệu Văn Nghĩa, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường tuyên truyền, quán triệt, triển khai kết quả hội nghị BCH trung ương Đảng giữa nhiệm kỳ khóa XIII, các văn bản chỉ đạo của Thành ủy

Tại hội nghị. BCH Đảng bộ phường đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 7, phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng 8 năm 2023; tập trung chỉ đạo các đơn vị, tổ chức đoàn thể, chi bộ, khu phố bám sát các nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết về nhiệm vụ, giải pháp của Tỉnh, Thành phố, của phường.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện Đảng ủy, HĐND, UBND; sự nỗ lực, chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị Phường, thực hiện Nghị quyết Ban chấp hành Đảng bộ phường; Nghị quyết phát triển Kinh tế - Xã hội của HĐND phường năm 2023; UBND phường  thực hiện phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đề ra, công tác an sinh xã hội, giáo dục và đào tạo, y tế, văn hóa, tiếp tục được quan tâm. Chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, tiếp tục thực hiện các mục tiêu chương trình y tế Quốc gia. Nâng cao nhận thức cán bộ, công chức về công tác chuyển đổi số. Số hoá kết quả quyết thủ tục hành chính, tỷ lệ giải quyết đúng hạn của phường đạt trên 90%. Công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực đất đai, đô thị, tài nguyên, môi trường được triển khai tích cực. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư được duy trì. Quốc phòng an ninh được giữ vững, an toàn xã hội được đảm bảo.

Đồng chí Trà Thị BÍch Hà, Phó BT Đảng uỷ phường thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ  tháng 7; phương hương, nhiệm vụ tháng 8 năm 2023.

Hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại hạn chế như: Công tác quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực như: đất đai, Trật tự đô thị, vệ sinh môi trường tuy đã được tăng cường nhưng vẫn còn có mặt hạn chế.

Đồng chí Triệu Văn Nghĩa, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Triệu Văn Nghĩa, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh: Trong thời gian tới, phường tập trung đôn đốc, rà soát tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ đạo của Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố tại các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, thông báo liên quan đến các nhiệm vụ chính trị của phường. Cùng với đó bám sát tình hình thực tế của phường, có phương án, giải pháp cụ thể để quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu đặt ra./.

Cổng thông tin điện tử phường.