Đoàn thanh niên phường Cao Xanh: Giao lưu tuyên truyền, định hướng sử dụng mạng xã hội hiệu quả và tác hại của thuốc lá, thuốc lá điện tử cho học sinh

Đoàn TNCS Cao Xanh vừa phối hợp với Công an thành phố Hạ Long, Trường THCS Cao Xanh tổ chức chương trình giao lưu tuyên truyền, định hướng sử dụng mạng xã hội hiệu quả và tác hại của thuốc lá, thuốc lá điện tử cho học sinh. Tham dự buổi giao lưu tuyên truyền có trên 300 học sinh trường THCS Cao Xanh. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động, phần việc thanh niên của đoàn phường Cao Xanh chào mừng kỉ niệm 92 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 – 26/3/2023).

Toàn cảnh buổi giao lưu, tuyên truyền định hướng sử dụng mạng xã hội hiệu quả 

Các đồng chí lãnh đạo ĐTN phường, BGH trường THCS Cao xanh đến dự và động viên chương trình

Tai buổi giao lưu, các em học sinh đã được cán bộ Phòng An ninh, Công an thành phố thông tin những điểm mới của Luật An ninh mạng; những rủi ro thường gặp trên không gian mạng và các biện pháp phòng, chống tội phạm trên không gian mạng. Với lối dẫn dắt hóm hỉnh, chứa đựng nhiều bài học thực tiễn sâu sắc, phần thuyết trình và giao lưu của các đồng chí cán bộ Công an thành phố diễn ra sôi nổi và thu hút được sự chú ý cũng như sự yêu thích của học sinh. Các em hào hứng với những câu hỏi và tình huống có vấn đề được đặt ra. Các em đã thể hiện sự sáng tạo, năng động cùng sự hiểu biết của bản thân thông qua những câu trả lời hóm hỉnh và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn.

 

Cán bộ phòng an ninh, Công an thành phố Hạ Long đang hướng dẫn và chia sẻ những Luật mới trong công tác PCMT và an ninh mạng

Sau khi tìm hiểu về phương pháp sử dụng mạng xã hội hiệu quả, các em học sinh được tìm hiểu được tác hại của thuốc lá điện tử, đồng thời nhận diện thuốc lá điện tử chứa cần sa thông qua phần trình bày của đồng chí Đặng Đoàn Kiên – cán bộ phòng ma túy công an Thành phố Hạ Long. Với những hình ảnh chân thực và những thông tin bổ ích, buổi tuyên truyền đã định hướng các em nhận thức được tác hại đối với sức khỏe và tương lai, từ đó giúp các em thay đổi hành vi theo những chuẩn mực tốt đẹp.

Buổi giao lưu tuyên truyền đã giúp các em học sinh trường THCS Cao Xanh tiếp thu những kiến thức bổ ích, nhận thức được đầy đủ hơn về vấn đề sử dụng mạng xã hội hiệu quả và nhận thức tác hại của thuốc lá điện tử. Từ đó sẽ tạo ra một lá chắn thép để bảo vệ tuổi trẻ học đường. Đồng thời chính các em sẽ là những tuyên truyền viên tích cực để lan tỏa, tuyên truyền tới gia đình, bạn bè góp phần bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn phường Cao Xanh.

Ban biên tập cổng thông tin Phường./.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 13