Đồng chí Lê Văn Ánh, Phó chủ tịch HĐND Tỉnh; Đ/c Nguyễn Thị Vân Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND Thành phố thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng và người có công với Cách mạng

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), ngày 22/7/2023, đồng chí Lê Văn Ánh, Phó chủ tịch HĐND Tỉnh; Đ/c Nguyễn Thị Vân Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND Thành phố đã đến thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thực; đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã tới thăm, tặng quà 05 thương binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn phường Cao Xanh. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, Phòng Lao động - TB & XH Thành phố và lãnh đạo phường Cao Xanh. Tới thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ liệt sỹ và người có công với Cách mạng, đồng chí Phó chủ tịch HĐND Tỉnh; đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND Thành phố; đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống, động viên Mẹ Việt Nam anh hùng và Người có công giữ gìn sức khỏe, kiên cường vượt qua khó khăn bệnh tật, vươn lên , tiếp tục cống hiến như lời dạy của Bác Hồ “Thương binh tàn nhưng không phế”.

Đồng chí: Lê Văn Ánh Phó chủ tịch HĐND tỉnh; Đ/c Vũ Thị Vân Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND Thành phố tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thực

Đồng chí: Nguyễn Ngọc Sơn, Phó chủ tịch UBND Thành phố thăm và tặng quà người có công với cách mạng

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2023) để bày tỏ tấm lòng tri ân với các gia đình liệt sĩ, người có công với Cách mạng, ngày 25/7, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ và các đoàn thể Chính trị - Xã hội phường đã thành lập 02 đoàn đã tới thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thực; Bố của 02 liệt sỹ; 01 thương binh ¼ và 06 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm CĐHH tỷ lệ trên 81% trên địa bàn phường.

Đồng chí Triệu Văn Nghĩa, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Cao Xanh cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo phường, Trưởng các đoàn thể, cơ quan, đơn vị đã tới thăm, tặng quà các gia đình có công với cách mạng

Ngoài ra, UBND phường Cao Xanh đã trích từ nguồn vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa 106.400.000 đồng để dành tặng 348 suất quà tri ân tới Mẹ Việt nam anh hùng, các thương binh - bệnh binh; người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và thân nhân các gia đình liệt sỹ trên địa bàn. Đến ngày 23/7/2023, tổng số 1.027 xuất quà bằng tiền mặt tương đương 738.300.000 đ bao gồm: 333 xuất quà của Trung ương, 346 xuất quà của UBND Tỉnh Quảng Ninh và 348 xuất quà của UBND phường Cao Xanh đã trao tới tận tay Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sỹ, và người có công trên địa bàn phường.

Lãnh đạo phường Phố Mới, thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh thăm, tặng quà gia đình chính sách, Người có công trên địa bàn phường

Dịp này, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường cũng đón nhận những tình cảm, những món quà tri ân sâu sắc tới người có công, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn phường từ Đoàn Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ phường Phố Mới, Thị xã Quế Võ, 05 xuất quà trị giá 5.000.000đ; Từ BGH trường Tiểu học Cao Xanh 10 xuất quà trị giá 5.000.000đ; Từ Sàn giao dịch Bất động sản Chung Anh 10 xuất quà trị giá 10.000.000đ; Từ Công an Thành phố, 05 xuất quà trị giá: 2.500.000đ, từ Hội Cựu chiến binh Thành phố 05 xuất, trị giá 2.500.000đ....

Một số hình ảnh thăm và tặng quà người có công  trên địa bàn phường:

Đây là chuỗi các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023) theo Kế hoạch số 81/ KH-UBND ngày 03/7/2023 của UBND phường Cao Xanh nhằm tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Đó thực sự là tình cảm, sự tri ân sâu sắc thể hiện tấm lòng biết ơn của Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ phường đối với những người đã hy sinh xương máu bảo vệ nền độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc./.