Gỡ bỏ phong tỏa cho 90 hộ dân tổ 11, khu 1, phường Cao Xanh sau 21 ngày cách ly

0h00 ngày 29/5, TP Hạ Long đã thực hiện gỡ bỏ phong tỏa tạm thời đối với 90 hộ dân tổ 11, khu 1, phường Cao Xanh sau 21 ngày cách ly.

Tổ 11, khu 1, phường Cao Xanh trước ngày gỡ bỏ phong tỏa

Trước đó, ngày 07/5/2021, sau khi phát hiện chị P.T.H (SN 1983, trú tổ 11, khu 1, phường Cao Xanh) có dịch tễ đi chăm mẹ ở BV K Tân Triều trở về địa phương và mắc COVID-19. Theo đó, UBND TP Hạ Long đã quyết định phong tỏa khu phố nơi bệnh nhân sinh sống gồm 90 hộ dân trong vòng 21 ngày kể từ ngày 08/5 để phòng chống dịch, chống lây lan ra cộng đồng.

Lãnh đạo địa phương đọc lệnh gỡ bỏ phong tỏa( Ảnh Minh Đức)

Lực lượng chức năng gỡ bỏ phong tỏa

Kết quả theo dõi, rà soát cho thấy trong 21 ngày qua, trong tổ 11 với 90 hộ dân, gồm 257 nhân khẩu, không phát sinh ca mắc COVID-19. Người dân ở đây đã được cơ quan chuyên môn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc và có kết quả âm tính. Mọi hoạt động ở khu dân cư này sẽ trở lại bình thường từ ngày 29/5.

Người dân trở lại cuộc sống bình thường

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh, UBND thành phố Hạ Long yêu cầu người dân tổ 11, khu 1, phường Cao Xanh nói riêng và nhân dân trên địa bàn toàn thành phố nói chung không chủ quan, lơ là, cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, đeo khẩu trang ở nơi công cộng, không tụ tập từ 5 người trở lên tại các địa điểm công cộng, giữ khoảng cách, khai báo y tế….

Lãnh đạo các xã, phường cùng cơ quan chức năng, tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng cần phát huy vai trò trách nhiệm cao trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn quản lý; theo dõi, rà soát, giám sát chặt chẽ các trường hợp là người địa phương từng đi, đến vùng có dịch hoặc có yếu tố dịch tễ liên quan đến trường hợp mắc COVID-19 để áp dụng các hình thức phòng dịch phù hợp, đảm bảo an toàn.

Trần Thanh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 16