Phường Cao Xanh công bố Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Dự án nâng cấp, mở rộng Bệnh viện Phổi Quảng Ninh

Ngày 30/3, UBND phường Cao Xanh tổ chức công bố Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Dự án nâng cấp, mở rộng Bệnh viện Phổi Quảng Ninh.

Quang cảnh buổi công bố quy hoạch

Đồng chí Triệu Văn Nghĩa, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Cao Xanh công bố quy hoạch

Hiện nay, nhu cầu khám chữa bệnh về phổi của nhân dân, nhất là công nhân ngành than là rất lớn (khoảng trên 16.600 lượt khám/ năm và trên 5.000 lượt điều trị/năm) nhưng bệnh viện Phổi Quảng Ninh chỉ đáp ứng được 200 giường bệnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bệnh viện Phổi Quảng Ninh đã có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống Covid-19, thu dung, cách ly, điều trị cho các bệnh nhân Covid-19.

Tuy nhiên, cơ sở vật chất của Bệnh viện Phổi được đầu tư từ lâu, một số hạng mục đang xuống cấp, trang thiết bị phục vụ chuyên môn còn thiếu. Quy mô dân số của thành phố Hạ Long sau sáp nhập huyện Hoành Bồ vào là hơn 300.000 dân. Xét đến năm 2025, thành phố sẽ thiếu nhà tang lễ.

Vì vậy, việc đầu tư nâng cấp, mở rộng Bệnh viện Phổi Quảng Ninh và xây dựng mới Nhà Đại Thể (nhà tang lễ) phía Đông TP Hạ Long là cần thiết, đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH của địa phương, đảm bảo khám và chữa bệnh cho nhân dân, người lao động.

Người dân thắc mắc một số điều về Quy hoạch

Đơn vị đầu tư giải thích cho người dân

Dự án nâng cấp, mở rộng Bệnh viện Phổi Quảng Ninh tại phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh có diện tích trên 8,57 ha; trong đó diện tích bệnh viện Phổi sau mở rộng là trên 3,8ha, diện tích khu Nhà Đại Thể trên 1,8ha, còn lại là diện tích giao thông và hạ tầng kỹ thuật đấu nối. Chủ đầu tư là Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp. Dự án được đầu tư xây dựng trên cơ sở giữ nguyên hiện trạng các công trình đã có, sửa chữa, nâng cấp các công trình đã xuống cấp và xây mới một số công trình, đảm bảo cơ sở vật chất đồng bộ, phục vụ quy mô giường bệnh của bệnh viện là 330 giường, kết hợp đầu tư Nhà tang lễ với quy mô đảm bảo phục vụ tối thiểu 4 đám tang cùng một thời điểm.

Trần Thanh- Huy Phương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 69