Phường Cao Xanh - hưởng ứng Ngày Chuyển đối số Quốc gia 2023

Nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số quốc gia, thực hiện có hiệu quả Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; nâng cao nhận thức của người dân toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số. Thủ tướng Chính phủ đã quyết định ngày 10 tháng 10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia.

Hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia, phường Cao Xanh đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền thiết thực như: Sử dụng bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 để tuyên truyền trên Facebook của phường. Phát động trong cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, hội viên, thanh niên hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia trên không gian mạng bằng cách thay ảnh đại diện có kèm khung hình nhận diện từ ngày 01 - 31/10/2023.

Thực hiện Quyết định số 18/2021/QĐ-UBND ngày 08/02/2021 của UBND tỉnh Quảng Ninh “Ban hành Quy định khảo sát lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân đối với cơ quan, cán bộ, công chức, viên chức giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công các cấp và Bộ phận tiếp nhận, trả kết quả hiện đại cấp xã trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh”; Công văn số 7740/UBND-TTHCC ngày 27/9/2023 của Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long “V/v tiếp tục tăng cường ứng dụng CNTT, số hóa hồ sơ giải quyết TTHC” và công văn số: 195/TTHCC V/v của Trung tâm HCC thành phố Hạ Long về lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của tổ chức, công dân đến giải quyết TTHC tại các BPTN&TKQ cấp xã. Phường  Cao Xanh đã ra mắt mã QR “ Khảo sát lấy ý kiến đánh giá về sự hài lòng của người dân đối với cơ quan, cán bộ giải quyết thủ tục hành chính “trên địa bàn phường Cao Xanh để công dân thực hiện khảo sát trực tuyến qua điện thoại thông minh.

Thông qua mã QR này giúp tiết kiệm thời gian, công sức tổng hợp phiếu, đồng thời góp phần hiện đại hóa phương thức khảo sát, thực hành tiết kiệm chống lãng phí hiệu quả.

Cổng thông tin phường./.