Phường Cao Xanh: Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày TB-LS (27/7/1947 - 27/7/2022)

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), phường Cao Xanh đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tri ân tới những người có công với Tổ quốc.

Ngày 22/7/2022, đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy đã đến thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thực và 04 thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn phường Cao Xanh. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, Phòng Lao động - TB & XH Thành phố và lãnh đạo phường Cao Xanh.

Đồng chí Phó Bí thư Thành uỷ thăm, tặng quà Bà mẹ VNAH Nguyễn Thị Thực

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy thăm, tặng quà Mẹ liệt sỹ - Nguyễn Thị Mạc

Cụ thể, đồng chí Phó Bí thư thường trực Thành ủy đã Tới thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thực ở tổ 12 khu 7; Bà Nguyễn Thị Mạc , mẹ liệt sỹ ở tổ 52 khu 4A; Ông Hoàng Văn Tung, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học (Tổ 35 khu 3); ông Đặng Đức Thuận, bệnh binh ở tổ 6 khu 7 và bà Lê Thị Hồng, thương binh (tổ 55 khu 4B) phường Cao Xanh.

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy thăm, tặng quà Bà Lê Thị Hồng, thương binh

Tới thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ liệt sỹ và người có công với Cách mạng, đồng chí Phó Bí thư thường trực Thành ủy đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống, động viên Mẹ Việt Nam anh hùng và Người có công giữ gìn sức khỏe, kiên cường vượt qua khó khăn bệnh tật, vươn lên , tiếp tục cống hiến như lời dạy của Bác Hồ “Thương binh tàn nhưng không phế”.

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy thăm, tặng quà Ông Hoàng Văn Tung, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Trên địa bàn phường Cao Xanh hiện có 278 đối tượng chính sách hưởng trợ cấp hàng tháng, gồm: 90 Thương binh; 16 bệnh binh; 125 người nhiễm chất độc hoá học và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học; 01 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; 37 thân nhân Liệt sỹ, NCC; 03 người phục vụ Mẹ Việt Nam anh hùng; thương binh nặng 1/4 và người bị nhiễm CĐHH trên 81%; 02 người hoạt động cách mạng bị địch bắt, tù đày; 04 quân nhân xuất ngũ hưởng trợ cấp hàng tháng. Ngoài ra, trên địa bàn phường còn có 118 đại diện thân nhân liệt sỹ hiện hưởng chế độ thờ cúng liệt sỹ hằng năm.

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy thăm, tặng quà Ông Đặng Đức Thuận, bệnh binh

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022) để bày tỏ tấm lòng tri ân với các gia đình liệt sĩ, người có công với Cách mạng, ngày 12/7/2022, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ và các đoàn thể Chính trị - Xã hội phường đã thành lập 02 đoàn, cụ thể: Đoàn 1: do đồng chí Triệu Văn Nghĩa, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Cao Xanh (Trưởng đoàn); Đoàn 2:  do đồng chí Trà Thị Bích Hà , Phó Bí thư Đảng ủy làm trưởng đoàn cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo HĐND, UB MTTQ, Trưởng Công an, chủ tịch Hội phụ nữ, chủ tịch Hội cựu chiến binh, Bí thư ĐTNCS Hồ Chí Minh phường đã tới thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thực; Bố của 02 liệt sỹ; 01 thương binh ¼ và 06 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm CĐHH tỷ lệ trên 81% trên địa bàn phường.

Đồng chí Triệu Văn Nghĩa, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Cao Xanh thăm, tặng quà ông Hà Văn Uyển, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Đây là một trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022) theo Kế hoạch số 60/ KH-UBND ngày 27/6/2022 của UBND phường Cao Xanh để tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Trà Thị Bích Hà, Phó Bí thư Đảng ủy phường Cao Xanh thăm, tặng quà ông Nguyễn Thái Học, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Ngoài ra, UBND phường Cao Xanh đã trích từ nguồn vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa dành tặng 352 xuất quà tương đương 107.600.000 đồng để tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sỹ và người có công với Cách mạng trên địa bàn phường. Đến ngày 20/7/2022, tổng số 1.037 xuất quà bằng tiền mặt tương đương 747.300.000 đ bao gồm: 334 xuất quà của Trung ương, 351 xuất quà của UBND Tỉnh Quảng Ninh và 352 xuất quà của UBND phường Cao Xanh đã trao tới tận tay Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sỹ, và người có công trên địa bàn phường. Đó thực sự là tình cảm, sự tri ân sâu sắc thể hiện tấm lòng biết ơn của Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ phường đối với những người đã hy sinh xương máu bảo vệ nền độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc./.

Phường Cao Xanh