Phường Cao Xanh: Nhiều hoạt động nhân ngày Quốc tế người cao tuổi 01/10 và tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 32 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991 – 01/10/2022), những ngày qua, trên địa bàn phường đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực.

Theo đó, đồng chí Nguyễn Hữu Thọ - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Thủ trưởng cơ quan Tổ chức - Nội vụ Thành phố Hạ Long đã đến thăm, tặng quà 03 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Cao xanh. Cùng đi có lãnh đạo phòng Văn hóa - Thông tin Thành phố, lãnh đạo phường Cao Xanh.
Đồng chí đã đến thăm, tặng quà ông Vỹ Sỹ Bình, sinh năm 1942, có hộ khẩu thường trú tại tổ 54B khu 4B phường Cao Xanh, ông là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học tỷ lệ 41% - 60%, ông bị mù hai mắt, bản thân ngoài trợ cấp CĐHH 2.062.000đ/tháng, không có chế độ khác; bà Nguyễn Thị Nhắt, sinh năm 1958, có hộ khẩu tại tổ 12 khu 7 phường Cao Xanh, đã ly hôn chồng, bản thân không có lương hưu, trợ cấp khác, có 01 con trai bị khuyết tật nhẹ, lao động tự do. Hoàn cảnh gia đình khó khăn; bà Nguyễn Thị Thi, sinh năm 1949, HKTT tại tổ 67c khu 6, bà bị ung thư 03 năm nay, thường xuyên phải đi viện điều trị, chi phí tốn kém. Hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thọ - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Thủ trưởng cơ quan Tổ chức - Nội vụ Thành phố Hạ Long đã đến thăm tặng quà bà Nguyễn Thị Thi  và bà Nguyễn Thị Nhắt người cao tuổi mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn

Đến thăm, tặng quà các cụ người cao tuổi, đồng chí Nguyễn Hữu Thọ đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống, động viên các cụ và gia đình kiên cường vượt qua khó khăn, cố gắng vươn lên trong cuộc sống để các thế hệ con cháu noi theo.

Bên cạnh đó, được sự ủy quyền của UBND Thành phố, UBND phường Cao Xanh, 05 trường hợp người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn được Ban lãnh đạo các khu phố tới thăm, tặng quà trực tiếp tại gia đình. Cụ thể các trường hợp: Bà Nguyễn Thị Trang, sinh năm 1952, HKTT tại tổ 52G khu 4A; Ông Nguyễn Quốc Thắng, sinh năm 1959, HKT tại tổ 28 khu 2B; Ông Nguyễn Hữu Bách, sinh năm 1940, có HKTT tại tổ 16 khu 2A; Ông Vũ Ngọc Thành, sinh năm 1939, HKTT tại tổ 65 khu 5; Bà Bùi Thị Phấn, sinh năm 1946, HKTT tại tổ 37 khu 3.

Ban lãnh đạo khu phố 2A tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

Để đảm bảo chính sách an sinh xã hội trên địa bàn, UBND phường đã hoàn thiện, đề xuất 01 trường hợp đủ điều kiện tiếp nhận vào Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Trang, sinh ngày 01/01/1952 là người khuyết tật đặc biệt nặng là người cao tuổi, chồng đã chết, không có con, hoàn cảnh rất khó khăn. Ngày 01/10/2022, thực hiện QĐ số 404/QĐ-TTBTXH ngày 30/9/2022 của Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh, UBND phường đã phối hợp với gia đình đang cưu mang đưa bà Trang vào trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh. Kể từ đây, bà Trang sẽ được thụ hưởng các chính sách, trợ cấp nuôi dưỡng hàng tháng, các khoản trợ giúp, chăm sóc y tế, phục hồi chức năng, được chăm sóc đầy đủ trong ngôi nhà mới

Cũng nhân tháng hành động vì người cao tuổi, Trung tâm dân số Thành phố, trạm y tế phường Cao Xanh đã phối hợp tổ chức 01 Hội nghị truyền thông cho 50 người cao tuổi trên địa bàn; Tuyên truyền lồng ghép chính sách dân số, lồng ghép với nội dung chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi tại 10 khu phố với trên 300 lượt người tham gia./.

Hội nghị truyền thong nhân ngày quốc tế NCT

Ban biên tập cổng TTĐT phường.