Phường Cao Xanh: Sơ kết 01 năm mô hình phong trào “ Khu dân cư an toàn về PCCC”

Tại Nhà văn hóa khu phố 3, BCĐ XD mô hình “ Khu dân cư an toàn về PCCC” phường Cao Xanh vừa tổ chức sơ kết 01 năm thực hiện mô hình. Thượng tá Nguyễn Thành Kiên, Phó Trưởng Công an thành phố dự, chỉ đạo Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị 

Tham gia Hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, trưởng các đoàn thể phường; Thành viên BCĐ XD mô hình phong trào “Khu dân cư an toàn về PCCC” - khu phố 3; Các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc; Tập thể cán bộ, chiến sỹ Công an phường; Khu trưởng, Trưởng BCT MT 10 khu phố, Đội trưởng và các thành viên Đội dân phòng khu phố 3; Lãnh đạo Ban quản lý chợ Sa Tô và 20 hộ gia đình có nhà ở kết hợp kinh doanh khu phố 3

 

Mô hình phong trào “Khu dân cư an toàn về PCCC” tại khu phố 3, phường Cao Xanh được thành lập từ tháng 8/2021. Sau 1 năm triển khai mô hình, đẫ đạt được nhiều kết quả nổi bật. Khẳng định mô hình được xây dựng mô hình phù hợp với đặc điểm địa bàn và yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ ANTT trong tình hình mới. Mô hình được triển khai gắn liền với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và các phong trào, cac cuộc vận động tại địa phương, được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Trong năm qua, trên địa bàn khu phố 3, phường Cao Xanh xảy ra 02 vụ việc có liên quan đến cháy nổ. Cụ thể: Ngày 06/12/2021, xảy ra cháy tại cơ sở nhà ở kết hợp kinh doanh thuộc tổ 31C (hiệu bánh Gia Linh Huy). Ngày 26/6/2022 xảy ra cháy ở kho để đồ của nhà dân thuộc tổ 48A. Khi xảy ra cháy, chính quyền địa phương chỉ đạo kịp thời, lực lượng PCCC tại chỗ, Đội dân phòng khu phố tích cực tham gia, phối hợp với lực lượng Phòng cháy chữa cháy Công an thành phố, CA tỉnh dùng các biện pháp ngăn chặn, dập tắt đám cháy không để cháy lan sang các hộ dân xung quanh nên không để thiệt hại về người, thiệt hại tài sản không đáng kể.  

Thiếu tá Vương Tùng Long, Trưởng Công an phường, Phó trưởng BCĐ  báo cáo kết quả 01 năm thực hiện mô hình.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận sôi nổi với các nội dung thảo luận về các giải pháp cũng như đưa ra các kiến nghị để thực hiện tốt hơn nữa mô hình, góp phần thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn phường Cao Xanh.

Đại biểu Bùi Xuân Sinh, Đội trưởng Dân phòng khu phố 3 phát biểu tham luận tại Hội nghị

Dự và chỉ đạo Hội nghị, thượng tá Nguyễn Thành Kiên, Phó trưởng công an thành phố Hạ Long và đồng chí Phạm Văn Thứ, Phó chủ tịch UBND phường, Phó ban chỉ đạo XD mô hình phong trào “Khu dân cư an toàn về PCCC” phường ghi nhận những kết quả đã đạt được trong mô hình phong trào “ Khu dân cư an toàn về PCCC” trên địa bàn khu phố 3 thời gian qua.

Thượng tá Nguyễn Thành Kiên, Phó trưởng Công an thành phố Hạ Long phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Phạm Văn Thứ, Phó chủ tịch UBND ph­ường phát biểu tại hội nghị

 

Các đồng chí nhấn mạnh các nhiệm vụ trong thời gian tới: Lực lượng Công an phường, đội Dân phòng khu phố 3 và các khu phố khác phải luôn phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt, xung kích trong công tác giữ gìn ANTT và PCCC ở địa phương.    

Tổ chức kiểm tra hướng dẫn, ký cam kết thực hiện nghiêm quy định về PCCC, gắn với trách nhiệm của các cá nhân với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và là tiêu chí đánh giá, bình xét gia đình văn hóa hàng năm. Xây dựng phương pháp tuyên truyền linh hoạt để tiếp tục tuyên truyền, vận động hiệu quả các hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh thực hiện việc tạo lối ra thứ 2, không lắp đặt hệ thống chuồng cọp, rào chắn ra ban công khi không để cánh cửa mở; không xây dựng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, hệ thống rãnh thoát nước phía sau để đảm bảo thông thoáng cho lực lượng PCCC triển khai khi có cháy, nổ xảy ra. Thường xuyên kiện toàn lực lượng dân phòng khu phố, tổ tuyên truyền tại khu phố đảm bảo số lượng và chất lượng, lựa chọn những cá nhân nhiệt huyết, trách nhiệm vận động tham gia lực lượng trên; chủ động tham mưu UBND phường bổ sung trang thiết bị PCCC và CNCH phù hợp với tình hình cháy nổ trên địa bàn. Tăng cường tổ chức kiểm tra đối với các Hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm quy định của pháp luật.

 

Tại hội nghị, UBND phường đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích trong triển khai thực hiện mô hình “ Khu dân cư an toàn về PCCC”.

Đồng chí Phó Trưởng công an thành phố và đồng chí Phó chủ tịch UBND phường tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện mô hình.

Ban biên tập Cổng TTĐT phường

 

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 36 Tổng lượt truy cập 117292