Phường Cao Xanh: Tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 và Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”.

Ngày 4/8, phường Cao Xanh tổ chức Ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2023 và Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân. Tại ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, các đại biểu và quần chúng Nhân dân đã cùng nhau ôn lại chặng đường 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân và 18 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” (19/8/2005 - 19/8/2023); điểm lại những kết quả đạt được trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc 7 tháng đầu năm 2023 của phường. Trong đó, nhấn mạnh: thời gian qua, nhờ triển khai những mô hình, cách làm hay trong bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) nên các khu phố trên địa bàn phường đã phát huy được hiệu quả tích cực của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, góp phần nâng cao ý thức người dân trong việc cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng vi phạm pháp luật. Tại Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”, Nhân dân đã mạnh dạn, thẳng thắn phát huy quyền làm chủ của mình trong việc tham gia đóng góp ý kiến xây dựng lực lượng Công an với các nội dung, như: phẩm chất đạo đức, tác phong công tác, sinh hoạt, thái độ phục vụ nhân dân và đưa ra các kiến nghị, đề xuất góp phần nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự, công tác xây dựng lực lượng Công an các cấp thực sự trong sạch, vững mạnh

Với tinh thần cầu thị, trách nhiệm, Công an phường Cao Xanh đã nghiêm túc lắng nghe, lĩnh hội đầy đủ các ý kiến đóng góp của Nhân dân và trả lời thỏa đáng những câu hỏi, thắc mắc của người dân trên các lĩnh vực. Cùng với đó ghi nhận, tiếp thu những ý kiến đóng góp của nhân dân đối với lực lượng công an, nhất là về ý thức, tinh thần phục vụ Nhân dân, công tác tiếp nhận và xử lý tin báo về các vụ việc có liên quan đến an ninh trật tự; hình thức, nội dung tuyên truyền, phổ biến nâng cao ý thức pháp luật trong nhân dân, các giải pháp khắc phục những hạn chế, tồn tại… Đồng thời cũng đã nêu lên những khó khăn để cán bộ và Nhân dân hiểu, thông cảm, sẻ chia và tiếp tục giúp đỡ lực lượng Công an hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Đồng chí Triệu Văn Nghĩa, Thành ủy viên, Bí thư – Chủ tịch UBND phường đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua của lực lượng Công an nhân dân phường

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Triệu Văn Nghĩa, Thành ủy viên, Bí thư – Chủ tịch UBND phường đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới lực lượng công an tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, chủ động, sáng tạo, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chăm lo xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn, tiếp tục tổ chức thực hiện Ngày hội được tổ chức mở rộng về phạm vi, quy mô, bảo đảm chất lượng hiệu quả thiết thực và đi vào nề nếp, phải thường xuyên coi trọng gắn kết tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” với các phong trào phát triển kinh tế xã hội. Trong đó chú trọng duy trì và phát triển sâu rộng phong trào: Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Qua đó thu hút đông đảo quần chúng tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm, cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị giúp lực lượng công an làm rõ các vụ án xảy ra trên địa bàn. Đồng thời xây dựng, nhân rộng các mô hình tự quản, các tổ hòa giải để tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao kỹ năng tiếp cận tư vấn, hòa giải những phức tạp, mâu thuẫn ngay từ gia đình, cộng đồng địa bàn dân cư, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, xây dựng tình cảm đoàn kết, gắn bó mật thiết giữa lực lượng công an với nhân dân, cũng như xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Nhân dịp này, phường đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023.

Ban biên tập Cổng TTĐT.