Phường Cao Xanh: Tổng kết công tác quản lý, giáo dục thanh thiếu niên, học sinh hè năm 2022, công tác khuyến học năm học 2021-2022

BCĐ hoạt động hè phối hợp với BCH Hội khuyến học phường Cao Xanh vừa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động quản lý, giáo dục thanh thiếu niên(TTN) - học sinh hè năm 2022, tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài năm học 2021-2022.

Đồng chí Phùng Danh Thi, Bí thư ĐTN phường báo cáo kết quả công tác quản lý, giáo dục TTN- học sinh hè 2022

Phường Cao Xanh hiện có 10 chi đoàn khu phố. Năm 2022, ban chỉ đạo hoạt động hè đã tích cực triển khai nhiều hoạt động hè cho thanh thiếu nhi để các em có một mùa hè thật sự vui tươi, bổ ích như: dạy múa, hát, trò chơi, phối hợp với CLB nghệ thuật Dream art Hạ Long tổ chức các lớp năng khiếu( múa, nhảy, hát, đàn) cho học sinh.

Đồng chí Trà Thị Bích Hà, Phó Bí thư TT Đảng uỷ tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong công tác quản lý, giáo dục TTN- học sinh hè 2022

Bên cạnh đó, BCĐ hoạt động hè còn tích cực tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho trẻ em, tuyên truyền pháp luật, phòng chống bạo lực gia đình, dạy kỹ năng sống. Giáo dục cho thanh thiếu nhi có lối sống đạo đức trong sáng, lành mạnh, có tinh thần tương thân tương ái, tích cực tham gia các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” “Uống nước nhớ nguồn”…

Đồng chí Nguyễn Thị Thùy Dương, Phó CT UBND phường, CT Hội khuyến học, Trưởng BCĐ quản lý, giáo dục TTN- học sinh hè 2022 phát biểu chỉ đạo

và khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong công tác khuyến học năm 2021-2022

tặng giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích trong công tác quản lý, giáo dục TTN- học sinh hè 2022

Cùng với các hoạt động hè, những năm qua, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập luôn được cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể phường thường xuyên quan tâm triển khai rộng khắp tới từng khu dân cư, Tổ dân phố. Trong năm học 2021 – 2022, số học sinh giỏi các cấp tăng cao, trong đó có 51 em đạt giải quốc tế, quốc gia và cấp tỉnh. Các chi hội khuyến học đã chủ động, tích cực huy động nguồn lực, kịp thời quan tâm, động viên các cháu học sinh giỏi, học sinh hiếu học…. Trong 6 tháng đầu năm 2022, Quỹ khuyến học của phường thu được trên 52 triệu đồng.

Quang cảnh hội nghị

Nhân dịp này, phường Cao Xanh đã tổ chức trao thưởng cho học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2021 – 2022; các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong công tác khuyến học năm 2021-2022.

Trần Thanh