Phường Cao Xanh: Triển khai Kế hoạch quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi dịp hè 2022; Kế hoạch công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2022.

Sáng 25/5, UBND phường Cao Xanh tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch công tác quản lý giáo dục thanh thiếu nhi, học sinh dịp hè 2022; Kế hoạch công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2022. Đồng chí Triệu Văn Nghĩa, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường dự, chỉ đạo. Đồng chí Nguyễn Thị Thùy Dương, Phó Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị.

Quang cảnh buổi làm việc

Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 (từ ngày 01/6 đến ngày 30/6) sẽ có chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”. Các hoạt động hè sẽ được diễn ra từ ngày 01/6 đến ngày 15/8 với chủ đề “Hè vui an toàn, học ngàn điều hay”. Trong thời gian này, trên địa bàn phường sẽ diễn ra các hoạt động thăm, tặng quà cho trẻ em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi và nhiều hoạt động vui chơi giải trí cho thanh thiếu nhi tại nhà văn hóa khu; phường cũng sẽ kiểm tra, rà soát việc thực hiện các tiêu chuẩn, tiêu chí an toàn cho trẻ em tại gia đình, cộng đồng và tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, khóa tu mùa hè…

Đồng chí Triệu Văn Nghĩa, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Để thực hiện tốt các hoạt động nêu trên, UBND phường đã xây dựng kế hoạch và thành lập BCĐ quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi, học sinh hè năm 2022; trong đó, đồng chí PCT UBND phường trực tiếp là Trưởng BCĐ; Bí thư Đoàn Thanh niên và Trưởng Công an phường là Phó Trưởng BCĐ; Ủy viên BCĐ gồm Chủ tịch UB.MTTQ và Trưởng các đoàn thể của phường, cán bộ công chức một số bộ phận chuyên môn, Trưởng BCH quân sự, Trưởng trạm y tế phường, Khu trưởng 10 khu dân cư, Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn.

Tại hội nghị, UBND phường đã công bố Quyết định thành lập BCĐ quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi, học sinh hè năm 2022 và triển khai Kế hoạch, giao nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ. Đồng thời triển khai kế hoạch thực hiện công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Thị Thùy Dương, Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng BCĐ quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi, học sinh hè năm 2022, Trưởng BCĐ phổ cập giáo dục, xóa mù chữ phường triển khai các kế hoạch, giao nhiệm vụ cho các ngành thành viên

Theo đó, trong năm 2022 phường Cao Xanh tiếp tục phấn đấu: 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non dành cho mẫu giáo 5-6 tuổi; duy trì vững chắc phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Năm học 2022-2023, huy động trẻ nhà trẻ ra lớp đạt 34% trở lên; tỷ lệ huy động trẻ mẫu giáo đạt 95% trở lên, riêng trẻ mẫu giáo 5 tuổi đạt 99,9% trở lên; 100% trẻ mẫu giáo 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non.

Đối với phổ cập giáo dục tiểu học: Huy động số trẻ em 6 tuổi vào học lớp 1 đạt 100%; Số trẻ 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học trên 99%; Huy động 100% trẻ khuyết tật có khả năng học tập được tiếp cận giáo dục; Giữ vững kết quả 100% xã, phường đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3; Phấn đấu đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3.

Các đại biểu dự buổi làm việc

Đối với phổ cập giáo dục THCS: Tỷ lệ huy động học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học vào lớp 6 đạt 100%; Huy động 93% trở lên trẻ khuyết tật có khả năng học tập được tiếp cận giáo dục; Tiếp tục duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 2.

Phường cũng sẽ củng cố và tiếp tục duy trì vững chắc đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2; tăng tỷ lệ người biết chữ mức độ 2 ở độ tuổi 15-60 đạt 97%.