Tặng quà hộ gia đình người có công tiêu biểu, người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết, một trong những hoạt động đẩy mạnh công tác an sinh xã hội trên địa bàn phường Cao Xanh

Trong chuỗi hoạt động chuẩn bị đón tết Giáp thìn năm 2024, thì thăm tặng quà hộ gia đình người có công tiêu biểu, người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết là một hoạt động được diễn ra thường niên thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền và các cơ quan đơn vị trên địa bàn Thành phố nói chung và phường Cao Xanh nói riêng. Điều đó thể hiện sự biết ơn đối với người có công với cách mạng; sự quan tâm đến người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn nhằm đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn phường Cao Xanh.

Trong dịp tết Giáp Thìn năm 2024, trên địa bàn phường Cao Xanh có 330 Người có công, bảo trợ xã hội được nhận quà của Trung ương, 1462 người có công, bảo trợ xã hội được nhận quà của Tỉnh Quảng Ninh, 859 người có công, bảo trợ xã hội được nhận quà của Thành phố Hạ Long. Ngoài ra cùng với sự chung tay của các tổ chức Đoàn thể chính trị xã hội phường, phường Cao Xanh đã huy động xã hội hoá hơn 259 suất quà tặng và 300 kg gạo cho đối tượng khó khăn, người yếu thế trên địa bàn (mỗi suất 500.000 đồng trở lên) từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Những món quà mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và tinh thần tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc, thể hiện trách nhiệm của các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp với cộng đồng xã hội, chung tay chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn có cái Tết đầy đủ, đầm ấm. Qua đây nhằm thể hiện sự biết ơn đối với những người có công với sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc; động viên, chia sẻ đối với các hộ có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp Tết đến xuân về để mọi người, mọi nhà đều có Tết vui vẻ, đầm ấm.

Một số hình ảnh hoạt động của công tác an sinh xã hội trên địa bàn phường Cao Xanh trong dịp tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Đồng chí: Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh thăm tặng quà Tết mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thực, tổ 12 khu 7 phường Cao Xanh