Trường THCS Cao Xanh: Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm học 2022-2023

Trường THCS Cao Xanh vừa tổ chức Hội nghị CB, VC, NLĐ năm 2022. Đồng chí Nguyễn Thị Thùy Dương, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND phường dự, chỉ đạo hội nghị. Đồng chí Phạm Thị Hương, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng và đồng chí Hoàng Thị Mai, Chủ tịch Công đoàn nhà trường đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị, còn có Trưởng Ban đại diện CMHS nhà trường cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động toàn trường.

Quang cảnh hội nghị

 

Năm học 2021- 2022, Công đoàn và BGH trường THCS Cao Xanh đã phối hợp thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức, NLĐ năm học 2021-2022. Cụ thể: đã quán triệt và triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, triển khai thực hiện Chương trình hành động nhằm đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Tiếp tục đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với phong trào thi đua“Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, khẩu hiệu của ngành “Quản lý tốt - Dạy tốt - Học tốt” bằng những nội dung, hình thức thiết thực, hiệu quả, phù hợp với đặc điểm và điều kiện của nhà trường. Trên cơ sở phương châm lồng ghép và tích hợp nội dung các cuộc vận động và các phong trào thi đua nhằm huy động nhiều nguồn lực, tạo sự chuyển biến rõ nét chất lượng và hiệu quả các hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường. Năm học qua, chất lượng giáo dục mũi nhọn có chuyển biến tích cực, tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm tốt đạt 98,58%, tăng so với năm học 2020- 2021 1,81%; học sinh lớp 9 đủ điều kiện xét tốt nghiệp đạt 100%; giữ vững trường chuẩn quốc gia giai đoạn 1; tỷ lệ phân luồng sau THCS đạt 30,43%; các kỳ thi học sinh giỏi, các phong trào thi đua được giáo viên, học sinh nhà trường tích cực hưởng ứng. Các phong trào thi đua được triển khai thực hiện có hiệu quả.

Nhà trường đã chỉ đạo các tổ, nhóm chú trọng và tăng cường giáo dục tư tưởng chính trị, văn hóa truyền thống, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, kỹ năng thực hành, ý thức trách nhiệm xã hội; tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, công tác chăm sóc sức khỏe; chú trọng công tác bảo đảm an ninh, trật tự trường học; giáo dục an toàn giao thông; phòng chống bạo lực, tệ nạn xã hội, tai nạn thương tích, đuối nước, dịch bệnh đối với học sinh; bảo vệ môi trường, môi trường biển; làm tốt công tác đảm bảo vệ sinh, nhất là vệ sinh an toàn thực phẩm. Tiếp tục chỉ đạo và hướng dẫn thực hiện tốt nội quy, quy chế về tác phong, văn hoá ứng xử trong và ngoài nhà trường cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Đc Phạm Thị Kim Hương, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Cao Xanh báo cáo kết quả thực hiện NQ Hội nghị CB, VC, NLĐ năm học 2021- 2022

Nhà trường đã thực hiện tốt Quy chế dân chủ trong hoạt động nhà trường theo Thông tư 01/2020/TT-BGD&ĐT ngày 19/5/2020 của Bộ GD&ĐT v/v hướng dẫn thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ sở giáo dục công lập; Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; Quy chế làm việc, Quy chế chi tiêu nội bộ.

Đc  Hoàng Thị Mai, Chủ tịch công đoàn nhà trường báo cáo kết quả triển khai các phong trào thi đua năm học 2021-2022

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận sôi nổi với các nội dung thảo luận về các giải pháp cũng như đưa ra các kiến nghị để thực hiện tốt hơn nữa trong việc giảng dạy và đóng góp ý kiến, đưa ra nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực, hiệu quả.

Đc Vũ Thị Thanh Hoa, phát biểu tham luận tại hội nghị

Dự và chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thị Thùy Dương, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND phường Cao Xanh đã ghi nhận những thành quả và biểu dương những thành tích của Trường THCS Cao Xanh đã đạt được trong nhiệm kì vừa qua. Đồng chí cũng có những ý kiến đóng góp chỉ đạo sát sao, thiết thực, đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những điểm cần cố gắng của nhà trường trong năm học tới. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND phường đề nghị Công đoàn - BGH nhà trường phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn, bám sát chủ đề năm học và Nghị quyết Hội nghị CB, VC, NLĐ năm học 2022- 2023; các văn bản chỉ đạo của UBND thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố về triển khai nhiệm vụ năm học 2022- 2023, cụ thể hóa phù hợp với thực tiễn của nhà trường; đề ra chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phù hợp. Phát huy vai trò của Công đoàn nhà trường trong triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng trong cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm học 2022- 2023.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận giấy khen của UBND thành phố và Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố vì đã có thành tích trong năm học 2022-2023.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND phường trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong năm học 2022- 2023

Tại Hội nghị, Ban giám hiệu và Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã kí giao ước thi đua cùng sự chứng kiến của các đồng chí TTCM, Bí thư ĐTN, TPT đội cùng toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường.

Ký giao ước thi đua

Ban biên tập Cổng TTĐT phường./.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 16 Tổng lượt truy cập 117158