tuyên truyền Nộp hồ sơ trực tuyến - không chờ đợi,

Nộp hồ sơ trực tuyến - không chờ đợi, không giấy hẹn Chỉ cần có thiết bị kết nối mạng, mở ứng dụng Zalo và truy cập vào mini app, người dân sẽ được hướng dẫn thông tin về quy trình thực hiện thủ tục hay những giấy tờ cần thiết. Chi tiết hơn, một số mini app còn chuẩn bị sẵn các mẫu đơn từ để người dân có thể tải về và điền thông tin nhanh chóng Zalo mini app là tiện ích mới giúp nhiều người dân gửi gắm mong muốn của mình đến chính quyền một cách nhanh chóng, bảo mật. Chị Nguyễn Thị Thúy Vân (33 tuổi, ngụ xã Tân Đông, tỉnh Tây Ninh) là một trong số hơn 200.000 công dân đã sử dụng mini app “Tây Ninh Smart” trên Zalo. Sau khi nộp thành công hồ sơ làm bản sao giấy khai sinh cho con qua Zalo mini app, chị Vân phấn khởi: “Rất thuận tiện! Tải giấy tờ và hình ảnh theo yêu cầu lên ứng dụng mini này là nộp được hồ sơ rồi. Sau khi hồ sơ giải quyết xong thì tôi có thể tới lấy kết quả hoặc đăng ký trả kết quả tại nhà thông qua dịch vụ bưu chính công ích”. Không chờ đợi, không giấy hẹn, việc nộp hồ sơ trực tuyến bằng Zalo mini app giúp người dân tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Điều này vô cùng ý nghĩa, vì đôi khi có nhiều lý do khách quan làm thời gian chờ đợi thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) kéo dài. Với những người lao động tự do, thời gian đó có khi là cả “một ngày công”. Nhờ tính năng “Nộp hồ sơ trực tuyến”, việc thực hiện TTHC đã không còn quá khó khăn khi người dân được tìm hiểu quy trình và cách thức thực hiện, nộp hồ sơ và theo dõi tình trạng hồ sơ,... ngay ở thiết bị thông minh trên tay mình. Zalo mini app Đồng Nai Smart hiện đã được cập nhật hơn 1.500 thủ tục hành chính để người dân dễ dàng tra cứu và thực hiện theo hướng dẫn.

Cổng thông tin phường./.